หลังจากที่เราเดินทางมาถึงนิวซีแลนด์ด้วย Work and Holiday Visa และผ่าน ตม มาเรียบร้อยแล้ว เราก็ต้องมารอรับกระเป๋าและเดินทางเข้าเมืองกัน วิธีเดินทางเข้าเมืองจาก Auckland Airport ไป Downtown มีหลากหลายวิธี เราสามารถเลือกสรรค์ได้ตามงบและจำนวนกระเป๋าที่เราขนมาได้เลย โดยเริ่มตั้งแต่วิธีที่ประหยัดที่สุด Let’s Start with the cheapest way from Auckland Airport to downtown

วิธีแรกที่ประหยัดที่สุดสำหรับเราคือ นั่งรถบัสต่อรถไฟสามารถยิงยาวไปลงที่ CBD ได้เลย โดยเราต้องไปซื้อบัตร AT HOP Card ก่อน โดยสามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ ซื้อบัตร AT HOP Card หรือสามารถซื้อได้ที่ร้าน Take Home ตรงประตูทางออก เดินตามป้าย ‘Transport‘ ร้านจะอยู่ทางขวามือ

หลังจากนั้นก็ไปยืนรอรถบัสสีส้ม AirportLink bus ที่ Bus Stop A หน้าประตูทางออก ไปลงที่สนามที่รถไฟ Puhinui Station จากนั้นนั่งรถไฟยาว ไปลงที่สถานี Britomart ได้เลย ในราคา $5.80 เท่านั้น

Train to Britomart
รถไฟจากสนานี Puhinui Station มารับแล้ว

อีกวิธีที่สะดวกสบาย คือ Shuttle Bus Service ของ SkyDrive เหมาะสำหรับคนมีกระเป๋าใบใหญ่ จะได้ไม่ต้องแบกกระเป๋าขึ้นลงจากรถบัสและรถไฟหลายรอบ สำหรับบัส SkyDrive มีรถออกทุกครึ่งชั่วโมงในราคา $18

เพื่อนๆ สามารถซื้อตั๋วออนไลน์ ซื้อตั๋ว SkyDrive แล้วไปรอขึ้นรถบัสได้ที่ Pick up lane ตรงข้ามประตูที่ 8 ของอาคารผู้โดยสารต่างประเทศได้เลย

อีกวิธีง่ายๆ สบายๆ คือ เพื่อนๆ สามารถใช้บริการ Uber หรือ DiDi เรียกผ่านแอพได้เลย วิธีนี้ยิ่งเรามีเพื่อนไปด้วย หารๆ กันรับรองถูกกว่าแน่นอน

การเดินทางเข้าเมือง Auckland แต่ละวิธีใช้เวลาค่อนข้างต่างกันตามช่วงเวลา เริ่มจาก 20 นาทีจนไปถึง 40 นาที ถ้าเราเดินทางในช่วงเช้าหรือเลิกงาน การเลือกใช้รถบัสหรืออูเบอร์อาจจะใช้เวลานานได้เพราะช่วงเวลานั้นรถค่อนข้างเยอะ บางทีรถติด แต่ขณะเดียวกันถ้าเราใช้รถไฟก็อาจจะตรงเวลาเป๊ะ แต่บางทีรถไฟก็มาเลทไปบ้าง แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่รีบร้อนก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *